Phí thi lại một kỹ năng IELTS hơn 2,9 triệu đồng

Cập nhật lúc: 05/04/2024

Thí sinh có thể đăng ký thi lại một kỹ năng IELTS từ ngày 5/4, với khoảng 2,95 triệu đồng, bằng hơn 60% lệ phí thi đủ bốn kỹ năng.

Tổ chức giáo dục IDP và Hội đồng Anh hôm nay cho biết bắt đầu mở đăng ký tính năng thi lại một kỹ năng IELTS (One Skill Retake – OSR). Thí sinh muốn cải thiện điểm sẽ không cần phải thi lại toàn bộ bài thi này.

Theo IDP, đợt thi đầu tiên sẽ bắt đầu vào 15/4, sau đó sẽ linh hoạt theo nhu cầu của thí sinh. OSR sẽ diễn ra tại chi nhánh Phan Bội Châu (Hà Nội), Hai Bà Trưng (TP HCM) và cơ sở chính ở Đà Nẵng. Còn Hội đồng Anh chưa thông báo lịch thi.

Hôm 3/4, Bộ Giáo dục và Đào tạo đồng ý cho hai đơn vị này triển khai tính năng OSR. Bộ đề nghị BC và IDP thông báo công khai, đầy đủ và phối hợp cấp chứng chỉ, đảm bảo điểm thi hiển thị cả 4 kỹ năng (Nghe, Nói, Đọc, Viết).

Thí sinh được đăng ký OSR một lần, trong 60 ngày kể từ ngày thi ban đầu, với điều kiện đã hoàn thành toàn bộ bài và nhận kết quả. Hiện hình thức OSR có ở khoảng 30 quốc gia và vùng lãnh thổ, như Australia, Campuchia, Canada, Ấn Độ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, Philippines, Thái Lan, Thổ Nhĩ Kỳ…

IELTS là bài kiểm tra tiếng Anh quốc tế, được hơn 12.000 tổ chức trên thế giới công nhận. Tại Việt Nam, BC và IDP là hai đơn vị được cấp phép tổ chức bài thi này. Bài thi phổ biến nhất là IELTS Academic có lệ phí gần 4,7 triệu đồng một lượt.

Theo thống kê của tổ chức sở hữu bài thi, điểm IELTS trung bình của người Việt Nam năm 2022 là 6.2, xếp thứ 23 thế giới.

Nguồn: Vnexpress

Tin tiêu điểm

Join our community

Copyright: © 2024 Embassy Language. All Rights Reserved.