Một ngày...
Một ngày, chúng tôi có dịp ăn trưa trong một resort 5 sao vừa khai trương tại Bãi Dài. Biển, khung cảnh, dịch vụ tại resort dường như rất hoàn hảo; tuy nhiên, khi một người bạn quốc tế trong đoàn hỏi thêm về thực đơn, chúng tôi nhận thấy được sự bối rối của nhân viên phục vụ. Khi trao đổi thêm thì chúng tôi biết được rằng bạn chưa hiểu rõ câu hỏi của vị khách quốc tế kia, cũng như không biết phải trả lời thế nào.

Một ngày khác, tại một quán bar thuộc một khách sạn 5 sao ở Bãi Dài, chúng tôi lại có cơ hội thưởng thức những giai điệu du dương của 2 ca sĩ đến từ Philippines. Không chỉ hát nhạc quốc tế, họ còn trình bày cả bài hát Việt Nam dù cả 2 đều không biết nói tiếng Việt. Cùng ngày hôm đó, chúng tôi có một cuộc trò chuyện khá thú vị với một người bạn pha chế (chúng tôi đã bắt chuyện vì món nước rất ngon). Qua cuộc trò chuyện, chúng tôi biết được bạn ấy nhà ở Nha Trang, hằng ngày phải mất đến 2 tiếng cho chặng đường từ Nha Trang đến Bãi Dài để làm việc. Bạn cho biết thêm rằng có rất nhiều đồng nghiệp của bạn cũng là người Nha Trang. Qua quan sát, chúng tôi nhận thấy lí do của hiện trạng này đến từ việc có quá ít người dân Cam Ranh đáp ứng được điều kiện tuyển dụng của khách sạn mà trong đó tiếng Anh là một yếu tố đánh giá vô cùng quan trọng.

Và cũng nhiều ngày khác, nhiều dịp khác, chúng tôi hỏi chuyện các bạn sinh viên gốc Cam Ranh thì hầu hết ai cũng nhận thấy được tiềm năng làm việc tại khu Bãi Dài là rất lớn. Nhưng rồi sau đó, các bạn lại trầm ngâm khi quãng đời học sinh tại địa phương đã trôi qua mà vốn ngoại ngữ lại không tích lũy được nhiều. Chúng tôi nhận thấy đây là một thiệt thòi cho các bạn gốc Cam Ranh so với các học sinh ở các thành phố khác, không nói đâu xa, Nha Trang.
Rồi một ngày, những điều trên đã thôi thúc chúng tôi làm điều gì đó cụ thể để giúp các bạn trẻ Cam Ranh. Chúng tôi muốn cải thiện những thiếu sót cũng như nâng cao khả năng ngoại ngữ của các bạn trẻ đầy nhiệt huyết này. Và đó là ngày mà chúng tôi quyết định cho ra đời Embassy Language tại Cam Ranh.

Hy vọng rằng, sẽ có một ngày, toàn bộ nhân viên của khách sạn, resort tại Bãi Dài, sẽ đều là người Cam Ranh.
Embassy Language CN Mỹ Ca
0987 111 820